วันพฤหัสบดี, ๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕ ๑๕:๒๙

ไก่ทอดเชียงคำ ทำกำไรได้ไม่มีวันหมดอายุ!!

Rate this item
(3 votes)

อาชีพน่าลงทุน

ไก่ทอดเชียงคำ ทำกำไรได้ไม่มีวันหมดอายุ!! (เรื่อง/ภาพ บุรุษที่-สาม)


              ...ระยะเวลา กว่า 3 ปี คือบทพิสูจน์อย่างดีว่า ธุรกิจเล็กๆ ที่ลงทุนไม่มาก แต่สามารถเอาลูกค้าอยู่ อย่างธุรกิจขายไก่ทอดเชียงคำ ที่รับรองด้วยประสบการณ์ตรงจากคนที่เคยมาเรียนรู้สูตรเด็ดเคล็ดลับแล้วกลับไปเปิดหน้าร้านขายดิบขายดีสร้างเนื้อสร้างตัวได้มานักต่อนัก ณ วันนี้ ไก่ทอดเชียงคำยังคงรักษาระดับความนิยมทั้งคนขายคนกินไว้ได้อย่างเหนียวแน่น

             คุณอำไพ แช่แต้ ผู้บุกเบิกให้กำเนิดแบรนด์ไก่ทอดเชียงคำ เล่าว่า ไก่ทอดเชียงคำ กว่าจะมาถึงวันนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่ายต้องผ่านอุปสรรคหลากหลายชวนให้ท้ออยู่หลายหน ลองผิดลองถูกมาหลายอย่าง จนในที่สุดก็มาลงตัวที่ไก่ทอดสมุนไพรที่ใช้ในปัจจุบัน โยสิ่งหนึ่งที่เธอยึดเป็นคติประจำใจทุกครั้งที่ลงมือคิดค้นสูตรไก่สมุนไพรเธอคิดเสมอว่า การที่เราจะลงมือทำอะไรก็แล้วแต่ ต้องทำให้ดีที่สุด จึงได้ปรับปรุงสูตรจากไก่ทอดธรรมดาๆ ให้มีรสชาติอร่อยมากยิ่งขึ้น ถูกปากคนทั่วไปทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ไม่ว่าใครก็กินได้ กระทั่งคุณอำไพ มั่นใจว่ารสชาติของไก่ทอดเชียงคำสูตรสมุนไพรนี้ อร่อยเด็ดดวงกว่าไก่ทอดทั่วไป ที่สำคัญในแง่ของการทำธุรกิจหรืออาชีพทุกคนต้องมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฉะนั้น ไก่ทอดสมุนไพรเชียงคำ จึงมีสไตล์รสชาติที่หอมหวน รสอร่อยแตกต่าง และนั่นคือจุดขายที่ไม่มีใครอาจเทียบได้มาจนถึงทุกวันนี้

            ย้อนไปเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว หลังจากได้สูตรเด็ดมาแล้ว ครั้งแรกคุณอำไพ ได้เปิดร้านขาย ไก่ทอดเชียงคำ ขึ้นที่บริเวณข้างร้าน 7-eleven ถนนพิศาล อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ปรากฏว่า ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จนมีลูกค้าหลายคนเริ่มมาถามหาสูตร ถารมหาแฟรนไชส์ กันมากขึ้นทุกวัน ๆ ทว่าคุณอำไพ เธอกลับมีความคิดว่าอยากจะช่วยสร้างอาชีพให้กับคนทั่วไปมากกว่าจึงไม่คิดจะขายแฟรนไชส์ แต่งานนี้ขอขายสูตรแทนละกัน เพื่อว่าเมื่อคนที่สนใจเขามาเรียนกันไปแล้ว เขาสามารถนำไปสร้างอาชีพได้จริง เท่านั้นยังไม่พอเขายังถ่ายทอดสูตรนี้ต่อให้กับคนในครอบครัวได้อีกอย่างไม่มีขีดจำกัด เหตุผลที่เธอเลือกขายสูตรมากกว่าการขายแฟรนไชส์นั้น เพราะคุณอำไพเธอรู้ซึ้งถึงความยากลำบากดีว่าเงินทองนั้นหาไม่ง่าย และจะให้ซื้อแฟรนไชส์ราคาแพงๆ ก็คงเป็นไปได้ยาก ดังนั้นเมื่อมีโอกาสจึงอยากจะช่วยคนที่สนใจกำลังมองหาอาชีพดี ๆ โดยที่ไม่ต้องลงทุนสูงมาก อย่างสูตรไก่ทอดสมุนไพรเชียงคำก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางเลือกหนึ่ง ซึ่งสนนราคาเป็นมิตรกับกระเป๋า เพียง 2,900 บาท แต่ทั้งนี้มีเงื่อนไขว่า ห้าม เปลี่ยน ลด ส่วนผสมใดๆ ในสูตร เพราะไม่อยากให้รสชาติผิดเพี้ยน อันจะส่งผลต่อชื่อเสียงของไก่ทอดเชียงคำ ที่มีความโดดเด่น ติดตลาดได้ทุกวันนี้เพราะ รสชาติ หอม อร่อยแตกต่างจากไก่ทอดทั่วไปนั่นเอง

ไก่ทอดเชียงคำ แตกต่างจากไก่ทอดทั่วไปยังไง

           ไก่ทอดเชียงคำ แตกต่างตรงที่หมักสมุนไพร ข้ามคืน เพื่อให้เข้าถึงเนื้อในหอม สมุนไพร ไม่เลี่ยน เปรียบเทียบได้จาก กลิ่นของสมุนไพร ที่หอม มีทั้งสมุนไพรจีน สมุนไพรไทย และ แป้งบางกรอบ ล่าสุดเราได้มีการพัฒนาเพื่อปรับสูตรให้อร่อย เข้มข้นอร่อยกว่าเดิม ด้วยการใส่สมุนไพรจีนลงไป ทำให้ไก่มีกลิ่นหอม เนื้อนุ่ม รสชาติหวานอร่อยไม่เลี่ยนและได้คุณค่าทางสุขภาพอีกด้วย เนื่องจากสมุนไพรจีนที่เพิ่มเข้ามานี้มีคุณสมบัติเด่นเป็นยาสมุนไพรอยู่แล้วด้วย (สนนราคาสมุนไพรตัวนี้ตกกิโลละหลักพันเลยทีเดียว) แต่ทางเราก็ไม่ได้เพิ่มราคานะ ยังคงขายราคาเดิมค่ะ" ดังนั้นจุดเด่นของไก่ทอดเชียงคำ จึงอยู่ที่ความได้เปรียบด้านรสชาติที่อร่อย ไม่เลี่ยน หอมกลิ่นสมุนไพร หมักเข้าถึงเนื้อใน แป้งบางกรอบ รสกลมกล่อม กรอบนอก นุ่มใน กินได้ไม่เบื่อ กลุ่มลูกค้าจึงมีหลากหลายทั่วไป โดยเฉพาะขาประจำ จากคนที่ลองกินก็มักจะกลายมาเป็นขาประจำ กันในภายหลังแทบทุกรายไป ฉะนั้น สูตรนี้การันตีว่าขายดีมากกกกก!!!

ทำไมต้องสูตรไก่ทอดสมุนไพรเชียงคำ?

          "เพราะเราเน้นสอนสูตร ทุกกลยุทธ์ของไก่ทอดเริ่มตั้งแต่การหมัก การทอด การขาย เราแตกต่างจากศูนย์ฝึกอาชีพทั่วไป ตรงนี้เราพูดได้เพราะเราเองก็เคยเป็นวิทยากรให้ศูนย์ฝึกอาชีพมาก่อน ปรากฏว่าสิ่งที่เขาให้เราสอนนั้นยังไม่ใช่สิ่งที่เราอยากจะถ่ายทอดจริงๆ คือ มันเหมือนกับการสาธิตมากกว่า แต่ถ้ามาเรียนกับที่ร้านโดยตรงสิ่งที่เขาจะได้ไปมันมากกว่าสูตรไก่ทอดนะ แต่ทว่าเขาจะได้ประสบการณ์ เทคนิคต่างๆ จากการได้เรียนรู้หน้าร้าน ได้มาลองขายจริงๆ สัมผัสกันจริงๆ ระหว่างคนขายกับลูกค้า ที่สำคัญคนเรียนเขาสามารถเช็คฟีดแบ็คได้เลยว่าเป็นอย่างไร นั่นคือ จากการที่เขาได้มาเห็นคนซื้อที่มีเข้ามาตลอดเวลา ทำให้เขาได้พิสูจน์ด้วยตนเองเลยว่า ไก่ทอดเชียงคำนี้ขายดีแน่ๆ ไม่ใช่แค่คำบอกเล่ากล่าวอ้างจากเราเพียงคนเดียว ที่ผ่านมามีหลายคนสนใจสนใจมาเรียนเยอะมาก อย่างเมื่อเร็วๆ นี้ บางคนเดินทางมาจากเกาะสมุย มาจากขอนแก่นบ้าง และทุกรายหลังจากมาเรียนแล้วต่างก็บอกว่าเขาพอใจในสูตรที่เราสอนให้นะ" ถามว่าทำไมต้องมาเรียนสูตรไก่ทอดกันถึงนี่ เพราะสูตรนี้ที่ไม่มีในโลกอินเตอร์เน็ตนั่นเอง คุณอำไพ บอกว่าเดี๋ยวนี้หลายคนอาจมองหาสูตรจากอินเตอร์เน็ตแต่ทว่าถ้าเป็นสูตรของไก่ทอดสมุนไพรเชียงคำรับรองว่าหาที่ไหนไม่เจอ ต้องมาที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

           ลงทุนเพียง 2,900 บาท สิ่งที่จะได้รับคือ สูตรลับเฉพาะของไก่ทอดสมุนไพรเชียงคำ, Dvd สาธิต กาทำทุกขั้นตอน 1 แผ่น , สูตรทุกขั้นตอนอีก 16 แผ่น A 4 หมักชิ้นส่วนไก่ได้ทุกชนิด เช่น น่อง อก หนัง เอ็น แก้ว ตีน โครง ข้อ ปีก ฯลฯ , เคล็ดลับเทคนิค คำแนะนำ วิธีการขาย การหมัก การทอด การเลือกชื้อวัตถุดิบ (แถมสูตร น้ำจิ้มไก่ ฟรี , แถมป้ายไวนิล 1.5 เมตร กว้าง 60 เซนติเมตร, บริการหลังการขาย ให้คำแนะนำปรึกษาทุกขั้นตอน ค่าจัดส่ง Ems ฟรี) นอกจากนี้หากว่าใครสนใจ สูตรนึ่งข้าวเหนียวให้นุ่มอร่อยแบบข้ามวันข้ามคืนก็ยังนุ่ม สามารถเรียนได้สบายๆ แค่เพิ่มค่าวิชาอีกเพียง 500 บาท รับรองคุ้มค่าแน่นอน

            ปัจจุบันไก่ทอดสมุนไพรเชียงคำได้ขยายตลาดด้วยการทำ ไก่หมักสมุนไพรขึ้นมาเพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าที่ไม่มีเวลาในการหมักไก่เอง เช่น บางคนอาจทำงานประจำทำให้ไม่มีเวลาในการตระเตรียมอะไรต่างๆ ดังนั้นเพื่อความสะดวกเขาสามารถซื้อไก่หมักไปเวลาเลิกงานตอนเย็นเขาสามารถทอดขายได้เลย โดยราคาขายก็จะขายกันแบบเป็นกิโลกรัม (อัตราค่าไก่หมักพร้อมขาย ได้แก่ 1.หนัง 60/กก. 2.ปีกเต็ม 110/กก. 3.น่อง 85/กก. 4.น่องติดสะโพก 85/ กก. 5.ปลายปีก 70/กก. 6.โคนปีก 100/กก. 7.โครง 32/กก.)

           มาถึงบรรทัดนี้ หากใครสนใจอาชีพดีๆ แบบนี้ ก็ติดต่อขอซื้อ หรือจะไปเข้าคอร์สเอาวิชาสร้างอาชีพก็ติดต่อกันไปได้ที่ "ไก่ทอดสมุนไพร รสเด็ด เชียงคำ" ปัจจุบัน ขายอยู่ที่ตลาดถนอมมิตร ชอยวัชรพล เขตท่าแร้ง บางเขน กรุงเทพฯ 10230 หมายเลขโทรศัพท์ 08-7694-2461 http://www.kaitodck.com


บทความจากนิตยสารชุมทางอาชีพ www.neonbookmedia.com

 

มูลนิธิสัมมาชีพ : เลขที่ ๕๗๓/๘ ซอยรามคำแหง ๓๙ (แยกศรีวรา) ถนนลาดพร้าว แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ ๑๐๓๑๐

ติดต่อมูลนิธิสัมมาชีพ โทรศัพท์ : ๐-๒๙๓๖๖๖๑๓  โทรสาร : ๐-๒๙๓๖-๖๖๑๔
Email : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Networks

 • ice cream
 • SME
 • ชี้ช่องทางรวย
 • ชุมทางอาชีพ
 • ตั้งตัว
 • Matichon Academy
 • ไม่ลองไม่รู้
 • เส้นทางทำมาหากิน
 • เส้นทางเศรษฐี
 • โอกาสธุรกิจแฟรนไชส์
 • LOGO SMEsPlus